Tập đoàn Hoa Kỳ dự tính xây dựng một công viên giải trí đẳng cấp thế giới tại Hà Nội

1:56 | 03/11/2023

Mới đây, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partner LLC, Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

photo-1698976830954

Về quan hệ 2 nước, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh: Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng. Sau 28 năm bình thường hóa, quan hệ hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ đã phát triển rất sâu rộng, thực chất, trên tất cả các lĩnh vực, vừa qua đã nâng cấp trở thành Đối tác Chiến lược Toàn diện dựa trên 10 trụ cột. Trong đó, quan hệ kinh tế, thương mại đầu tư giữa hai nước có vai trò hết sức quan trọng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái hy vọng Tập đoàn Rosen Partner LLC sẽ có những đóng góp quan trọng trong hợp tác đầu tư vào Việt Nam thời gian tới.

Ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partner LLG cảm ơn Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã dành thời gian gặp gỡ. Ông cho biết Tập đoàn Rosen Partner LLC phát triển các dự án bất động sản ở khắp nơi trên thế giới và nhận thấy Việt Nam đang có những cơ hội tuyệt vời.

Theo đó, Tập đoàn Rosen Partner LLC dự tính sẽ đầu tư xây dựng một công viên giải trí đẳng cấp thế giới tại Hà Nội, để mang thương hiệu nổi tiếng thế giới tới Thủ đô của Việt Nam.

 

Tập đoàn Hoa Kỳ dự tính xây dựng một công viên giải trí đẳng cấp thế giới tại Hà Nội - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partner LLC, Hoa Kỳ. Ảnh VGP

Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partner LLG cho biết, tập đoàn luôn tôn trọng văn hóa, bản sắc dân tộc của mỗi nước đến đầu tư để phục vụ tốt nhất cho du khách. Đồng thời bày tỏ tin tưởng với thương hiệu nổi tiếng của Tập đoàn sẽ đóng góp tích cực vào việc thu hút du khách đến Việt Nam nhiều hơn trong thời gian tới.

Ông cũng chia sẻ về những ý tưởng trong việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của Hà Nội; mong muốn sẽ nhận được giúp đỡ của Chính phủ để đầu tư lâu dài tại Việt Nam và từ những bước đi đầu tiên này, cùng với mối quan hệ của mình, Tập đoàn Rosen Partner LLG sẽ kêu gọi thêm nhiều doanh nghiệp khác đến với Việt Nam.

Theo Phó Thủ tướng, Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, có truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời của Việt Nam, việc lựa chọn đầu tư công viên giải trí của Tập đoàn Rosen Partner LLC là phù hợp.

Phó Thủ tướng nêu rõ: Việt Nam luôn hoan nghênh các tập đoàn nước ngoài nói chung và Tập đoàn Rosen Partner LLC nói riêng đầu tư vào lĩnh vực xây dựng và thị trường bất động sản của Việt Nam. Trong khuôn khổ của pháp luật Việt Nam, Chính phủ sẽ hết sức hỗ trợ và tạo thuận lợi cho việc triển khai dự án của Rosen Partner LLC tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Tập đoàn Rosen Partner LLC tiếp tục trao đổi, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các Bộ, ngành cụ thể hóa cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Đọc nhiều nhất

Bài viết được chọn