SÂN KHẤU HỒNG HẠC _ KHAI XUÂN VỚI VỞ DIỄN “CHO TÔI XIN MỘT VÉ ĐI TUỔI THƠ”

3:13 | 19/02/2024

Từ nhiều lý do, nhiều năm nay Hồng Hạc là đoàn kịch duy nhất ở TP quyết định không diễn Tết, nhưng vẫn nôn nao tái ngộ Tân niên.

Sau năm xuất diễn 1/6, 5/7, 3/8, 27/9 và 7/11/2023 được công luận tán thưởng, trong đó có sự ngợi khen của chính nhà văn Nguyễn Nhật Ánh; sân khấu Hồng Hạc quyết định tái ngộ khán giả bằng vở Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ như lời chúc Khai niên may mắn, tươi vui, giàu ý nghĩa.

Kịch diễn ra vào lúc 19h30 ngày 27/2/2024 tại NHÀ HÁT THANH NIÊN, 04 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp.HCM, với phụ đề tiếng Anh.

NỘI DUNG KỊCH

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ đầy ắp tiếng cười, nhưng lồng vào đó là những trăn trở, lo toan của người lớn. Vở kịch như cổ tích, tấm vé dành cho những ai muốn quay lại tuổi thơ.

THÀNH PHẦN SÁNG TÁC

Biên kịch: Việt Linh

Đạo diễn: Võ Cẩm Tiên

Nhạc sĩ: Nguyễn Công Phương Nam

Thiết kế: Phi Tiên

Diễn viên: 4 học sinh lớp ba trường WellSpring và 4 diễn viên chuyên nghiệp. Đặc biệt vai chính nam do ngôi sao cải lương “chuông vàng vọng cổ” Võ Minh Lâm đảm nhận.

NHẬN XÉT CỦA NHÀ VĂN NGUYỄN NHẬT ÁNH

“ Các bé 8 tuổi nhập vai nhân vật 8 tuổi, các bé đóng chính mình nên rất tự nhiên. Diễn kịch mà như đang rong chơi, đùa nghịch với bạn bè, tất nhiên có vai trò rất lớn của đạo diễn và người chỉ đạo nghệ thuật. Tác phẩn này rất khó chuyển thể (sân khấu lẫn điện ảnh). Hôm qua tôi tò mò không biết Hồng Hạc làm như thế náo. Và tôi nghĩ làn được như thế là giỏi rồi. Tôi quan sát thấy không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thích. Đúng là vở kịch này không chỉ dành cho trẻ em mà còn dành cho những ai từng là trẻ em”.

VỀ SÂN KHẤU HỒNG HẠC

 Sân khấu Hồng Hạc ra đời ngày 25/12/2015 đánh dấu chặng đường nghệ thuật mới của đạo diễn Việt Linh, người làm điện ảnh, văn chương bước sang hoạt động sân khấu. Đó là lý do các vở diễn của sân khấu Hồng Hạc luôn tiệm cận điện ảnh và văn học. Sau thời gian hoạt động, sân khấu Hồng Hạc đã có hơn 10 kịch mục với nhiều đề tài/thể loại khác nhau, từ tâm lý xã hội, tâm lý hình sự, thiếu nhi… đến các vở diễn hương xa hoặc mang tính thể nghiệm.

KẾ HOẠCH NỐI TIẾP

Sau kịch Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ Hồng Hạc sẽ giới thiệu lại ba vở diễn thành công trước đó là Mọi điều ta chưa nói chuyển thể tiểu thuyết Marc Levy, Đảo lửa (Tro tàn rực rỡ) chuyển thể Nguyễn Ngọc Tư và Thiên thần nhỏ của tôi chuyển thể Nguyễn Nhật Ánh.

Song song là hai vở mới: Nếu anh còn được sống chuyển thể tiểu thiết cùng tên của Văn Lê, Hãy chăm sóc mẹ, chuyển thể tiểu thuyết cùng tên của tác giả Hàn quốc Shin Kyung Sook.

 

 

Đọc nhiều nhất

Bài viết được chọn

Dệt may TCM, FPT, Thaco, Vinamilk, Nutifood… tích cực chi hàng triệu USD thâu tóm đối tác ngoại

Thông tin từ Diễn đàn M&A Vietnam ghi nhận, các thương vụ trị giá trên 100 triệu USD những năm 2019-2020 đến nay đều xuất hiện nhiều tên tuổi Việt nam như Masan, Vinamilk, Gelex, Thaco (mua lại Emart), REE… Chia sẻ tại ĐHCĐ thường niên gần đây, CTCP Dệt may Thành Công (mã chứng […]