Khánh Hòa: Đề xuất thành lập 2 quận Cam Lâm, Cam Ranh

2:43 | 01/09/2023

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân vừa có văn bản gửi Ban Cán sự Đảng ủy UBND tỉnh về chủ trương định hướng phát triển đô thị, trong đó, đề xuất thành lập 2 quận Cam Lâm và Cam Ranh.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản báo cáo và xin ý kiến Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa một số nội dung liên quan đến quy hoạch đô thị.

Khánh Hòa: Đề xuất thành lập 2 quận Cam Lâm, Cam Ranh - Ảnh 1.

Cụ thể, đối với nội dung đề xuất nâng cấp 2 đơn vị hành chính cấp huyện thành 2 quận, Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn đã rà soát, tính toán và nhận thấy phương án khả thi và hợp lý là phương án nâng cấp TP Cam Ranh và huyện Cam Lâm thành 2 quận khi Khánh Hòa được lên thành phố trực thuộc Trung ương, dự kiến vào năm 2030.

Lúc đó, Khánh Hòa vẫn giữ nguyên 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm TP Nha Trang, thành lập 2 quận Cam Ranh và Cam Lâm trên cơ sở dân số, diện tích của thành phố Cam Ranh và huyện Cam Lâm.

Các thị xã gồm thị xã Ninh Hòa, thành lập các thị xã Diên Khánh, Vạn Ninh trên cơ sở dân số, diện tích các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh. Các huyện là Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Trường Sa.

UBND tỉnh cơ bản thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng và trình Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh xem xét, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tình ủy để quyết định.

Đọc nhiều nhất

Bài viết được chọn

Dàn sao Việt thích thú khi được trải nghiệm công nghệ sản xuất mỹ phẩm của Kolmar Healthcare

Dàn sao Việt đình đám như Will, Văn Anh –  Tú Vi, Jay Quân – Chúng Huyền Thanh, Nhâm Phương Nam, Linh Ka… đã có chuyến thăm chuỗi nhà máy nghiên cứu, sản xuất của Kolmar Healthcare. Vừa qua, dàn sao Việt đình đám như Will, Nhâm Phương Nam, Linh Ka… cũng như các cặp […]