Doanh số kỷ lục, hãng xe điện Trung Quốc sắp đuổi kịp Tesla về số đầu xe: Công nghệ Made in China đang ngày càng “có chỗ đứng”

2:05 | 18/10/2023

Doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới của Trung Quốc đã chậm lại trong quý 3 vừa qua nhưng BYD, nhà sản xuất ô tô hàng đầu của nước này, dự kiến đạt doanh thu lên tới 1,6 tỷ USD trong 3 tháng qua.

Doanh số kỷ lục, hãng xe điện Trung Quốc sắp đuổi kịp Tesla về số đầu xe: Công nghệ Made in China đang ngày càng "có chỗ đứng" - Ảnh 1.

Theo kết quả báo cáo sơ hộ, BYD, doanh nghiệp ô tô có trụ sở tại Thâm Quyến, dự kiến đạt doanh thu 9,55 đến 11,5 tỷ tệ trong quý tính đến hết 30/9. Thu nhập ròng 9 tháng đầu năm của doanh nghiệp có thể đạt đâu đó trong khoảng 20,5 tới 22,5 tỷ tệ.

Công ty cho biết, lợi nhuận quý 3 tăng mạnh là nhờ doanh thu kỷ lục, bất chấp cạnh tranh trong lĩnh vực xe điện ở Trung Quốc ngày càng gay gắt. BYD cũng nhấn mạnh họ đang nỗ lực tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả hoạt động.

Dựa vào báo cáo sơ bộ trong quý 3, BYD dường như đang tiến đến một quý lãi nhất kể từ trước tới nay. Thu nhập ròng của doanh nghiệp trong 9 tháng đầu năm 2023 đã vượt cả năm 2022, với chỉ 16,6 tỷ tệ.

Một trong những lý do củng cố cho doanh thu của BYD là hãng này cũng sản xuất cả pin dành cho xe điện và xe hybrid và cũng tạo ra một số loại chip dùng cho các phương tiện này. Năng lực đó giúp BYD kiểm soát nhiều hơn trong cuỗi cung ứng ô tô, giúp công ty đạt hiệu quả tốt hơn trong kiểm soát chi phí.

Trong quý vừa qua, BYD cũng gần bắt kịp lượng xe mà Tesla đã bán, chỉ kém 3.456 xe so với gã khổng lồ xe điện Mỹ của tỷ phú Elon Musk. Tính cả xe hybrid, BYD bán được tổng cộng 822.094 xe trong quý vừa qua, một kỷ lục mới, giúp cùng cố vị thế thương hiệu xe hơi bán chạy nhất Trung Quốc. Điều càng trở nên ấn tượng hơn là BYD đạt được những thành quả này trong bối cảnh doanh số bán các dòng phương tiện sử dụng năng lượng mới giảm tốc ở Trung Quốc.

Tham khảo: Bloomberg

Đọc nhiều nhất

Bài viết được chọn