Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Xê-Út SNB chính thức từ chức sau phát biểu không ‘bơm’ vốn cho Credit Suisse

7:50 | 27/03/2023

Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Xê-Út (SNB) chính thức có Chủ tịch mới.

Mới: Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Xê-Út SNB chính thức từ chức sau phát biểu không ‘bơm’ vốn cho Credit Suisse

Ammar Al Khudairy, Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Xê-Út (SNB), đồng thời cũng là nhà đầu tư lớn nhất của ngân hàng Credit Suisse đã chính thức từ chức vào ngày 27/3/2023.

Vị trí Chủ tịch này sẽ được tiếp quản bởi Giám đốc điều hành SNB – Saeed Mohammed Al Ghamdi. Ngoài ra, Talal Ahmed Al Khereiji cũng sẽ trở thành Giám đốc điều hành mới.

Al Khudairy sinh năm 1963. Ông từng điều hành một số tổ chức tài chính hàng đầu quốc gia này. Ngoài ra, vị doanh nhân tài ba còn từng là Chủ tịch của Goldman Sachs Group Inc. và Morgan Stanley chi nhánh Ả Rập Xê-Út.

Al Khudairy cũng là người thành lập công ty quản lý tài sản thay thế Amwal AlKhaleej và Amwal Capital Partners có trụ sở tại thủ đô Riyadh và thành phố Dubai.

Trước đó, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV vào đầu tháng 3, Al Khudairy cho biết SNB sẽ không đầu tư thêm vào Ngân hàng Credit Suisse nếu được yêu cầu hỗ trợ tài chính. Sau phát biểu này, cổ phiếu của ngân hàng Thụy Sĩ đã sụt giảm xuống mức thấp lịch sử và tăng mức chênh lệch tín dụng.

Vào năm ngoái, SNB đã chi khoảng 1,4 tỷ USD để sở hữu 9,9% cổ phần và trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại ngân hàng lớn thứ 2 Thụy Sĩ Credit Suisse.

Tham khảo Bloomberg

Theo Nhịp sống thị trường

Đọc nhiều nhất

Bài viết được chọn

Dệt may TCM, FPT, Thaco, Vinamilk, Nutifood… tích cực chi hàng triệu USD thâu tóm đối tác ngoại

Thông tin từ Diễn đàn M&A Vietnam ghi nhận, các thương vụ trị giá trên 100 triệu USD những năm 2019-2020 đến nay đều xuất hiện nhiều tên tuổi Việt nam như Masan, Vinamilk, Gelex, Thaco (mua lại Emart), REE… Chia sẻ tại ĐHCĐ thường niên gần đây, CTCP Dệt may Thành Công (mã chứng […]