Báo Mỹ chứng minh BRICS vượt qua G7 về sức mạnh kinh tế

3:32 | 13/11/2023

Theo một báo cáo, tỷ trọng của BRICS trong GDP toàn cầu tính theo PPP sẽ cao hơn gấp đôi so với G7 vào năm 2040.

Báo Mỹ chứng minh BRICS vượt qua G7 về sức mạnh kinh tế

Theo hãng tin Bloomberg, tỷ trọng của BRICS về GDP trên thế giới tính theo sức mua tương đương (PPP) sẽ vượt xa tỷ trọng của các nền kinh tế phát triển lớn của G7.

BRICS hiện bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, nhưng nhóm này sẽ có sự tham gia của Argentina, Ai Cập, Ethiopia, Iran, Ả Rập Saudi và UAE vào tháng 1.

Câu lạc bộ G7 gồm các nước công nghiệp phát triển và phát triển gồm Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Ý, Đức và Nhật Bản.

Báo cáo chỉ ra rằng BRICS mở rộng đã lớn hơn G7. Năm 2022, khối này chiếm 36% nền kinh tế toàn cầu, so với 30% G7.

Tờ báo này cũng chỉ ra rằng nhóm kinh tế BRICS mở rộng sẽ bao gồm một số nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, cụ thể là Ả Rập Saudi, Nga, UAE và Iran, cũng như một số nhà nhập khẩu lớn nhất của họ là Trung Quốc và Ấn Độ.

Trong khi nhấn mạnh những lợi thế của BRICS, như quy mô, sự đa dạng và tham vọng của nhóm, báo cáo cũng chỉ ra một số thách thức mà nhóm này phải đối mặt.

Trong đó có suy thoái kinh tế của Trung Quốc, không thể thoát khỏi đồng USD trong giao dịch xăng dầu trong tương lai gần, cũng như sự ‘miễn cưỡng’ trong việc thúc đẩy một giải pháp thay thế duy nhất.

Đọc nhiều nhất

Bài viết được chọn

Dàn sao Việt thích thú khi được trải nghiệm công nghệ sản xuất mỹ phẩm của Kolmar Healthcare

Dàn sao Việt đình đám như Will, Văn Anh –  Tú Vi, Jay Quân – Chúng Huyền Thanh, Nhâm Phương Nam, Linh Ka… đã có chuyến thăm chuỗi nhà máy nghiên cứu, sản xuất của Kolmar Healthcare. Vừa qua, dàn sao Việt đình đám như Will, Nhâm Phương Nam, Linh Ka… cũng như các cặp […]