2 tuyến phố Việt có giá thuê đắt đỏ bậc nhất thế giới: Tràn ngập thời trang cao cấp, khách sạn 5 sao…

1:56 | 01/12/2023

Đường Đồng Khởi (TP. HCM) và phố Tràng Tiền (Hà Nội) là hai tuyến phố có giá thuê mặt bằng thuộc nhóm đắt đỏ nhất thế giới, lên tới 100 triệu đồng/m2/năm.

2 tuyến phố Việt có giá thuê đắt đỏ bậc nhất thế giới: Tràn ngập thời trang cao cấp, khách sạn 5 sao và … kem - Ảnh 1.

Theo bảng xếp hạng năm 2023 của Cushman & Wakefield, đường Đồng Khởi (quận 1, TP. HCM) xếp thứ 13 trong danh sách những tuyến phố có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt đỏ nhất thế giới. Mặt bằng tại khu vực này có mức giá 390 USD/feet vuông/năm (khoảng 102 triệu đồng/m2/năm).

2 tuyến phố Việt có giá thuê đắt đỏ bậc nhất thế giới: Tràn ngập thời trang cao cấp, khách sạn 5 sao và … kem - Ảnh 2.

Đồng Khởi là một trong những trục đường chính nằm ở trung tâm TP. HCM. Đường dài 630m, từ quảng trường Công Xã Paris đến đường Tôn Đức Thắng. Con đường hình thành từ thời Nguyễn với vai trò là tuyến đường dành riêng cho vua đi thẳng từ thành Gia Định ra sông Sài Gòn.

2 tuyến phố Việt có giá thuê đắt đỏ bậc nhất thế giới: Tràn ngập thời trang cao cấp, khách sạn 5 sao và … kem - Ảnh 3.

Chưa dài đến một km nhưng đường Đồng Khởi là nơi tọa lạc của hàng chục công trình mang tính biểu tượng của thành phố như: Nhà hát Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Công trường Lam Sơn (trước đây là Quảng trường Francis Garnier)… Vì vậy, tuyến đường này thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

2 tuyến phố Việt có giá thuê đắt đỏ bậc nhất thế giới: Tràn ngập thời trang cao cấp, khách sạn 5 sao và … kem - Ảnh 4.

Nhờ sức hút của khách du lịch nên hai bên trục đường hình thành các cửa hàng kinh doanh, nhà hàng, khách sạn và dịch vụ giải trí. Thị trường cho thuê bất động sản ở đây trở nên sôi động và có giá siêu đắt đỏ. Cụ thể, theo khảo sát năm 2021, những căn nhà cho thuê có giá dao động 200 – 400 triệu đồng/tháng, tùy vào diện tích và vị trí mặt bằng.

2 tuyến phố Việt có giá thuê đắt đỏ bậc nhất thế giới: Tràn ngập thời trang cao cấp, khách sạn 5 sao và … kem - Ảnh 5.

Bên cạnh các cửa hàng bán lẻ, tuyến phố còn quy tụ nhiều thương hiệu thời trang xa xỉ của thế giới như: Louis Vuitton, Gucci, Hublot… Điều này tạo nên một khu phố mua sắm xa hoa bậc nhất thành phố.

2 tuyến phố Việt có giá thuê đắt đỏ bậc nhất thế giới: Tràn ngập thời trang cao cấp, khách sạn 5 sao và … kem - Ảnh 6.

Con đường này cũng “sở hữu” hàng loạt khách sạn lâu đời và có giá trị về mặt kiến trúc như: Continental (1880), Majestic (1925), Grand Hotel Saigon (1930)…. Đặc biệt, những mặt bằng có hai mặt tiền như trên có giá thuê cao.

Mặt bằng cho thuê bỏ trống, cửa hàng ngừng kinh doanh. Hiện tuyến đường có hơn 10 mặt bằng dán chi chít các bảng cho thuê thế nhưng giá thuê lại không “hạ nhiệt”.

2 tuyến phố Việt có giá thuê đắt đỏ bậc nhất thế giới: Tràn ngập thời trang cao cấp, khách sạn 5 sao và … kem - Ảnh 8.

Tại Hà Nội, phố Tràng Tiền cũng đứng thứ 17 trong danh sách 51 tuyến phố có giá thuê mặt bằng bán lẻ cao nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo đó, giá cho thuê mặt bằng con phố này ở mức 334 USD/feet vuông/năm (khoảng 87 triệu đồng/m2/năm).

2 tuyến phố Việt có giá thuê đắt đỏ bậc nhất thế giới: Tràn ngập thời trang cao cấp, khách sạn 5 sao và … kem - Ảnh 9.

Con phố này nằm ngay cạnh Phố đi bộ Hồ Gươm, con đường dài khoảng 708m từ ngã ba Trần Quang Khải – Trần Khánh Dư đến ngã tư Hàng Bài – Hàng Khay – Đinh Tiên Hoàng. Tràng Tiền đã có tuổi đời hơn 2 thế kỷ là tuyến phố duy nhất ở Hà Nội có mái che vỉa hè.

2 tuyến phố Việt có giá thuê đắt đỏ bậc nhất thế giới: Tràn ngập thời trang cao cấp, khách sạn 5 sao và … kem - Ảnh 10.

Tuyến phố là nơi tập trung nhiều di sản kiến trúc của Hà Nội được xây dựng từ thời Pháp như: Nhà hát lớn Hà Nội, Bảo tàng Louis Finot của Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp (Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam), Rạp Công Nhân… Trên hình là Nhà hát lớn, công trình xây dựng năm 1901 theo mẫu Nhà hát Opéra Garnier ở Paris.

2 tuyến phố Việt có giá thuê đắt đỏ bậc nhất thế giới: Tràn ngập thời trang cao cấp, khách sạn 5 sao và … kem - Ảnh 11.

Tràng tiền cũng là nơi tọa lạc của nhiều trung tâm thương mại, khách sạn được thiết kế theo lối kiến trúc phương Tây. Trên hình là Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza, ở góc Tràng Tiền – Hàng Bài. Hiện nơi đây nổi tiếng với các hoạt động mua sắm, giải trí phong phú.

2 tuyến phố Việt có giá thuê đắt đỏ bậc nhất thế giới: Tràn ngập thời trang cao cấp, khách sạn 5 sao và … kem - Ảnh 12.

Phố Tràng Tiền còn có cửa hàng kem nổi tiếng từ năm 1958, là điểm hẹn của du khách mỗi khi tới thủ đô.Mức giá thuê mặt bằng của phố Tràng Tiền ở mức đắt đỏ nhưng không xuất hiện tình trạng trả mặt bằng ồ ạt như ở khu vực phía Nam. Theo nghiên cứu của Cushman & Wakefield, sau đại dịch Covid – 19 thị trường cho thuê mặt bằng bán lẻ tại những vị trí đắc địa trên thế giới hầu hết đều có sự tăng trưởng cho thấy tín hiệu ngành bán lẻ trong thời gian tới sẽ có sự phục hồi.

Đọc nhiều nhất

Bài viết được chọn