Khám phá rượu vang Pháp Tastin’France tại Caravelle

9:03 | 28/03/2023

Chương trình văn hóa rượu vang Pháp Tastin’France lần thứ 13 sẽ được tổ chức tại khách sạn Caravelle, TP. Hồ Chí Minh ngày 05 tháng 4 năm 2023.

Sự kiện là dịp để đại diện các tổ chức, doanh nghiệp và các chuyên gia trong ngành đồ uống có cồn tại Việt Nam nếm thử các sản phẩm rượu hảo hạng đến từ các vùng nho danh tiếng nhất tại Pháp như Champagne, Bourgogne, thung lũng sông Loire, thung lũng sông Rhône, Languedoc, Bordeaux và Alsace. Sự kiện năm nay, với sự tham gia kỷ lục của 34 doanh nghiệp rượu Pháp, cho thấy sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam, hứa hẹn mở ra hàng loạt cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực này.

Năm nay, Pháp và Việt Nam sẽ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao, cũng như kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược. Đây cũng là cơ hội để nhấn mạnh một lần nữa sức mạnh và sự đa dạng trong hợp tác giữa Pháp và Việt Nam.

Cơ quan Thương mại và Đầu tư Pháp Business France tại Việt Nam hân hạnh được đồng hành cùng doanh nghiệp Pháp trong hoạt động quảng bá các sản phẩm Pháp tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi mong muốn được làm cầu nối đáng tin cậy trong bối cảnh thương mại tích cực với Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu – Việt Nam có hiệu lực từ năm 2020 và xu hướng tăng tiêu thụ rượu nhập khẩu ở tầng lớp trung lưu trong nước.

Việt Nam hiện là một trong những thị trường rượu năng động nhất châu Á. Lượng nhập khẩu rượu vang và rượu mạnh vào Việt Nam tăng lần lượt 78% và 44% trong năm 2021-2022. Nhờ uy tín về chất lượng từ lâu đời, đến nay, Pháp vẫn là nước dẫn đầu trong số các nước xuất khẩu rượu vào Việt Nam. Giá trị xuất khẩu rượu vang và rượu mạnh Pháp vào thị trường Việt Nam tăng 73% trong năm 2022.

Business France là cơ quan hỗ trợ ngoại thương của chính phủ Pháp, có vai trò xúc tiến hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp Pháp ra nước ngoài và thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư nước ngoài tại Pháp. Business France quảng bá sức hút và bản sắc của nền kinh tế Pháp, của các doanh nghiệp và các vùng lãnh thổ thuộc Pháp. Ngoài ra, chúng tôi cũng phụ trách chương trình V.I.E (Tình nguyện viên doanh nghiệp).

Business France hiện có 1 500 nhân viên làm việc tại Pháp và 54 quốc gia trên thế giới với mạng lưới đối tác là các cơ quan nhà nước và tư nhân. Kể từ tháng 1 năm 2019, trong khuôn khổ cải cách chính sách công về hỗ trợ xuất khẩu, Business France đã ủy nhiệm các hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp Pháp vừa và nhỏ cho các đối tác tư nhân tại các thị trường sau: Bỉ, Hungary, Maroc, Na Uy, Philippines và Singapore.

www.businessfrance.fr       @businessfrance      #BusinessFrance

 

Đọc nhiều nhất

Bài viết được chọn

Đề xuất đánh thuế tất cả hàng hoá nhập khẩu qua Shopee, Lazada, Tiki, TikTok

Tại Việt Nam, hàng ngày có trung bình 4 đến 5 triệu đơn hàng giá trị nhỏ được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam qua các sàn Shopee, Lazada, Tiki, TikTok… Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Lê Quang Mạnh trình bày. Ảnh: Phạm Thắng Dự án luật sửa […]