Bia Tết ế nhưng có loại vẫn “cháy hàng” cục bộ

3:51 | 06/02/2024

Ghi nhận đến ngày 6-2 (27 Tết), thị trường bia Tết ở TP HCM vẫn ảm đạm dù người bán đã chủ động áp dụng giảm giá, rút thăm trúng thưởng, giao hàng miễn phí…

Tại các đại lý bia, nước giải khát và các siêu thị, mẫu bia Xuân của Heineken, Tiger, Saigon… vẫn còn khá nhiều.

Dù vậy, đang có hiện tượng đứt hàng cục bộ một số mặt hàng bia. Chẳng hạn, tại Co.opmart Lý Thường Kiệt (quận 10), nhân viên chăm sóc quầy hàng bia cho biết mặt hàng Tiger bạc đã hết hàng từ ngày 5-2, chưa biết khi nào sẽ có lại.

Bia Tết ế nhưng có loại vẫn

Đang cao điểm sắm Tết nhưng các ụ bia tại Co.opmart Lý Thường Kiệt (quận 10) vẫn vắng khách

Theo các siêu thị, không chỉ lượng khách sỉ là các cơ quan, xí nghiệp không mua bia làm quà Tết cho cán bộ, công nhân viên như thông lệ mọi năm mà khách lẻ cũng giảm mua mặt hàng có cồn này.

Sức mua mặt hàng bia đến thời điểm hiện tại giảm khoảng 5%-7% so với cùng kỳ Tết 2023, dù các siêu thị đang áp dụng khuyến mãi đa dạng hơn, mức giảm giá tốt hơn.

Các siêu thị đang nỗ lực kích cầu mặt hàng bia bằng cách bố trí quầy bia ngay cửa ra vào, có nơi đưa bia ra khuôn viên bên ngoài siêu thị và bán giảm giá sốc để khách tiện mua sắm.

Bia Tết ế nhưng có loại vẫn

Hiếm hoi lắm mới bắt gặp hình ảnh 1 khách hàng mua bia

Theo đại diện siêu thị Emart, các nhãn hàng cũng cố gắng tung ra nhiều hình thức khuyến mãi cũng như nhiều hoạt động PR nhằm thu hút khách hàng đến với nhãn mình.

Đơn cử, nhãn hàng Heineken mọi năm quà tặng cho chương trình Tết hết sớm thì năm nay phân bổ thêm số lượng và kéo dài tới 18 ngày. Nhãn hàng Bia Sài Gòn chạy nhiều khuyến mãi áp dụng cùng lúc như mua 1 thùng tặng 4 lon bên trong siêu thị, khách mua 2 thùng đc ra quay trúng thường 100%, và được nhận thêm quà nếu mua hàng vào khung giờ vàng giá shock (từ 19 giờ đến 21 giờ hằng ngày). Nhãn bia Carlsberg khuyến mãi kết hợp với hoạt náo ban nhạc hát, nhảy múa tại gian bán hàng…

Đọc nhiều nhất

Bài viết được chọn

Đề xuất đánh thuế tất cả hàng hoá nhập khẩu qua Shopee, Lazada, Tiki, TikTok

Tại Việt Nam, hàng ngày có trung bình 4 đến 5 triệu đơn hàng giá trị nhỏ được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam qua các sàn Shopee, Lazada, Tiki, TikTok… Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Lê Quang Mạnh trình bày. Ảnh: Phạm Thắng Dự án luật sửa […]