Apple “khai tử” iPhone 5s

7:33 | 02/06/2024

Apple mới đây đã thực hiện 3 thay đổi đối với danh sách sản phẩm cũ và lỗi thời của hãng, liên quan đến iPhone 5s, iPod touch thế hệ thứ 6 và một mẫu iMac.

Apple "khai tử" iPhone 5s

Theo đó, Apple quy định một sản phẩm được coi là “lỗi thời” sau 7 năm kể từ khi sản phẩm bị ngừng phát hành ra thị trường. Khi một sản phẩm nằm trong danh sách này, Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Táo khuyết không còn cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc liên quan đến các phần cứng khác cho thiết bị đó nữa.

Dù ra mắt từ tháng 9/2013 nhưng iPhone 5s vẫn được Apple duy trì phát hành trong 4 năm, nhiều hơn đa số các mẫu iPhone khác của hãng. Đây cũng là một trong những dòng iPhone hiếm hoi được Apple cập nhật phần mềm sau 10 năm phát hành.

Tại thời điểm ra mắt, iPhone 5s được trang bị hàng loạt tính năng quan trọng như Touch ID lần đầu xuất hiện trên nút Home, tích hợp bộ vi xử lý A7 – chip đầu tiên sử dụng kiến trúc 64 bit của Apple.

Apple

iPhone 5s được trang bị hàng loạt tính năng ấn tượng tại thời điểm ra mắt

Một trong những lý do khiến sản phẩm bán chạy trong thời gian dài là nhờ kích thước màn hình 5 inch cùng kiểu dáng vuông vức nhỏ gọn. Nhiều người dùng đánh giá đây vẫn là thiết kế điện thoại “kinh điển” của Apple.

Tại Việt Nam, iPhone 5s luôn nằm trong top bán chạy cho đến giữa năm 2017, dù sản phẩm đã bị ngừng sản xuất từ cuối năm 2016. Apple sau đó đã trình làng phiên bản iPhone SE với kiểu dáng tương tự, tuy nhiên, mẫu iPhone giá rẻ này không thể vượt qua “tượng đài” iPhone 5s.

Bên cạnh đó, Apple cũng đưa iPod touch thế hệ thứ 6 và mẫu iMac 21,5 inch phiên bản cuối năm 2015 với màn hình Retina 4K vào danh sách sản phẩm “cũ”. Đây là những sản phẩm đã ngừng bán sau 5 năm. Đối với những sản phẩm này, Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ sửa chữa trong tối đa 2 năm tới.

iPod touch thế hệ thứ 6 được phát hành vào năm 2015. Apple đã ngừng sản xuất dòng iPod touch vào năm 2022.

Đọc nhiều nhất

Bài viết được chọn

Đề xuất đánh thuế tất cả hàng hoá nhập khẩu qua Shopee, Lazada, Tiki, TikTok

Tại Việt Nam, hàng ngày có trung bình 4 đến 5 triệu đơn hàng giá trị nhỏ được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam qua các sàn Shopee, Lazada, Tiki, TikTok… Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Lê Quang Mạnh trình bày. Ảnh: Phạm Thắng Dự án luật sửa […]